Google+ Followers

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Thủ tục xin visa du học Nhật

Thủ tục xin visa du học Nhật



Sau khi nhận được giấy Chấp nhận cư trú (Certificate of Eligibility) từ Cục cư trú Nhật Bản gửi về, Trung tâm Samurai sẽ giúp học sinh làm các thủ tục cần thiết để xin visa.



Hồ sơ xin visa du học Nhật bao gồm các giấy tờ sau:
(1) Hộ chiếu
(2) Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)


(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
(5) Giấy chấp nhận học
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa 
(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian cần thiết
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

 Lệ phí
- Visa hiệu lực 1 lần: 530.000 VNĐ
- Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

 Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:
- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

(Nguồn: Samurai ST)

du học nhật bản

sữa bột cho trẻ

thời trang mode 365

spa hà nội trị mụn uy tín

du học nhật bản