Google+ Followers

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Những thắc mắc trước khi du học tự túc tại Nhật Bản

Những thắc mắc trước khi du học tự túc tại Nhật Bản
                                            

Xin cho biết ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản là gì?
Ø  Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu tạo dựng một tương lai, sự nghiệp ổn định và lâu dài, có thu nhập ổn định ngay khi đến Nhật. giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình. Học phí các trường tại Nhật rẻ hơn so với Mỹ và các quốc gia Châu Âu, nhưng chất lượng giáo dục lại tương đương.

Mức học phí khi đi du học Nhật Bản là bao nhiêu?


Ø  Mức học phí trung bình của các trường tiếng Nhật là 5000-6000 USD/năm, tùy theo trường và khu vực. Một số trường có thể có mức học phí lên tới 8000-9000 USD/năm. Tuy nhiên, phần lớn các trường đối tác của SAMURAI EDUCATION ., JSC đều có mức học phí phù hợp với khả năng tải chính của sinh viên Việt Nam.

Các chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản như thế nào?


Ø  Tiền thuê phòng (20-30 mét vuông) có giá dao động từ 30,000-40,000 yên/tháng. Ở những khu vực như Tokyo giá có thể tăng cao hơn. Sinh viên Việt Nam thường ghép phòng chung để giảm chi phí sinh hoạt. SAMURAI EDUCATION ., JSC sẽ tư vấn giúp sinh viên tìm phòng giá rẻ và gần trường học trước khi đến Nhật. Một số trường đã có sẵn ký túc xá (KTX) và tiền KTX sẽ đóng cùng tiền học phí cho trường trước khi đến Nhật.
-          Về chi phí ăn uống: thường do sinh viên tự nấu cho hợp khẩu vị, nhưng một số trường cũng có nhà ăn cho sinh viên. Tiền sinh hoạt trung bình khoảng 20,000 yên/tháng. Các đồ ăn Việt Nam phần lớn có thể tìm thấy tại siêu thị Nhật hoặc ở một số cửa hàng bán đồ Việt Nam. Các sinh viên khóa trước của SAMURAI EDUACATION ., JSC  sẽ hỗ trợ cho các bạn mới sang.
-          Tiền điện thoại: Sinh viên tại Nhật thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí(trừ thời gian từ 9h tối-1h sáng). Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.
-          Điện thoại gọi về Việt Nam: Có nhiều hãng tung ra giá cước rẻ, tầm 11-15 yên (1500-2000 VND)/phút khi gọi về Việt  Nam, có thể gọi thẳng từ máy điện thoại di động.
Ở các khu vực như Tokyo, Osaka, các sinh viên đi lại chủ yếu bằng tàu điện hoặc xe bus. Những nơi khác, các sinh viên thường dùng xe đạp hoặc xe máy (đổi sang bằng Nhật từ bằng xe máy Việt  Nam – SAMURAI EDUCATION ., JSC  sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển đổi). Xe đạp và xe máy ở Nhật rất rẻ hoặc có thể mua lại xe cũ từ sinh viên khóa trước.
Một số chi phí khác như tiền sách vở…sẽ được phụ thu thêm vào tiền học phí khi đóng tiền cho trường trước khi đến Nhật.

Vậy đi làm thêm có đủ tiền trang trải các khoản như: học phí, ăn, ở, đi lại, tiêu vặt không?

+) Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi...v.v..) khoảng 600,000 à 700,000 Yên/ 1 năm.=175.000.000VND
           +) Tiền ăn: Bạn chi phí khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên= 45.000.000 VND
           +) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên =90.000.000 VND
          +) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.=45.0000.0000VND
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên=355.000.000
Tổng thu nhập t ối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên . 
Như vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, nghỉ hạ bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/1 ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 800 Yên/1h lên mức lương cao hơn nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên. Theo điều tra của chúng tôi thì 100% các bạn học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản không những tiết kiệm đủ tiền để đóng học mà một số bạn còn gửi được về phụ giúp gia đình tại Việt Nam.

Việc làm thêm của sinh viên sau khi đến Nhật ra sao?

Ø  SAMURAI EDUCATION., JSC  phối hợp chặt chẽ với nh à trường đảm bảo mọi sinh viên đều có việc làm sau khi đến Nhật. Tuy nhiên, công việc và mức lương còn phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật. Thông thường nếu sinh viên có khả năng tiếng Nhật càng tốt thì càng dễ tìm được việc làm thêm và với mức lương/giờ cao hơn.
-       Mức lương/giờ thay đổi tùy theo nội dung công việc và khu vực sinh viên sinh sống. Trung bình là 650-700 yên/giờ. Thường công việc càng về khuya hoặc ngày nghỉ, lễ thì sẽ được trả cao hơn. Một số công việc có thể nhận mức 800-1000yen/giờ hoặc cao hơn.
-       Khi đi làm, cần tuân thủ các qui định tại nơi làm việc đề ra và tuyệt đối không được đi trễ. Người làm thêm khi vi phạm giờ giấc và các qui định do công ty đặt ra sẽ bị cho thôi việc.
-       Trung bình các sinh viên có thể kiếm được 700-800 USD/tháng. Một số bạn tìm được công việc tốt có thể đạt mức 1000-1200 USD/tháng.

Vậy số tiền tôi phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là bao nhiêu? Ai là người giới thiệu cho tôi việc làm thêm?Ø  Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu đồng - 220 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:
                     •  Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên. 
                     •  Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng. 
                     •  Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản. 
                     •  Các chi phí cho Trung Tâm lo thủ tục hồ sơ cho bạn. 
             +) Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như: 
                     •  Khám sức khỏe. 
                     •  Đăng ký bảo hiểm. 
                     •  Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn). 
                     •  Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam). 
                     •  Đăng ký xin đi làm thêm. 
              Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.

Sau khi đến Nht bao lâu, hc viên s được gii thiu vic làm?

Ø  Hc viên s được gii thiu mt s công vic sau khi đến Nht, tùy theo kh năng tiếng Nht mà sinh viên s được công ty đó chn vào làm. Vì vy có sinh viên ngay sau khi đến Nht khong 3 tun đã có th đi làm.

Khi làm vic vi người Nht, sinh viên Vit Nam cn lưu ý nhng đim gì?

Ø  Đúng gi, làm vic nghiêm túc, tuân theo k lut lao đng, tn tâm vi công vic, là nhng yêu cu ti thiu khi làm vic ti Nht. Đi làm thêm còn là mt môi trường lý tưởng đ sinh viên  thc hành và nâng cao trình đ tiếng Nht, ngoài thi gian h trường.

Sinh viên có th làm trong thi gian bao lâu mi tun?

Ø  Theo qui định của Nhật, mỗi sinh viên có thể làm tối đa 28 giờ/tuần và phải xin giấy phép làm việc của Cục Nhập Cư Nhật Bản. Thủ tục trên sẽ do SAMURAI EDUCATION ., JSC  và nhà trường giúp đỡ sinh  viên xin giấy phép trước khi bắt đầu công việc. Vào thời gian nghỉ hè, xuân và đông, giờ làm việc sẽ được tăng lên nhiều hơn.

 Mọi thắc mắc của các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi: 
CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUỐC TẾ SAMURAI
Địa chỉ: 30 B5, ngõ 6, phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
VP Đại diện tại Thanh Hóa: Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa
VP đại diện tại Hà Tĩnh: Số 26, đường Trần Phú, Thị xã Hồng Lĩnh,  Tỉnh Hà Tĩnh
VP tuyển sinh tại Nghệ An: Số 4A, ngõ 9, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Liên hệ: 04 3634 3958 – Hotline: 0912 638 588
Website: http://samurai.edu.vn– http://www.duhocnhat.pro

du học nhật bản

sữa bột cho trẻ

thời trang mode 365

spa hà nội trị mụn uy tín

du học nhật bản